2021 Hướng dẫn chăm sóc cao cấp của AAFP Feline, Phần 1: Chăm sóc mèo già bắt đầu tại nhà

Nhà xuất bản khách của Ingrid R. Niesman, MS Tiến sĩ

Nhờ những cải tiến trong y học thú y, dinh dưỡng tốt hơn nhiều, cũng như sự thật rằng hầu hết mèo thú cưng là mèo trong nhà, mèo sống lâu hơn bao giờ hết, tuy nhiên với tuổi thọ dài hơn, chúng cũng đối phó với các vấn đề không thể tránh khỏi ở tuổi già. Hiệp hội các học viên mèo Hoa Kỳ (AAFP) đang thừa nhận những sửa đổi đáng chú ý này kể từ lần cuối chúng được công bố các hướng dẫn chăm sóc cao cấp vào năm 2009. Hướng dẫn chăm sóc mèo cao cấp AAFP năm 2021 Các trang của các phương pháp quản lý sức khỏe và chăm sóc sức khỏe cho các học viên mèo, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thu hút cha mẹ mèo trong tất cả các yếu tố chăm sóc mèo già.

Làm việc như một nhóm thay mặt cho mèo

Lão hóa khỏe mạnh có nghĩa là những điều khác nhau đối với mọi người. Tất cả chúng ta đều có quan điểm cá nhân về những gì tốt nhất cho mèo của chúng ta. Theo hướng dẫn mới, lão hóa khỏe mạnh được cá nhân hóa cho mỗi con mèo. Hiểu từng con mèo bắt đầu cũng như kết thúc với sự tham gia của cha mẹ, đánh giá cũng như ra quyết định.

Giáo dục cha mẹ mèo bây giờ là một sự thúc đẩy lớn trong các hướng dẫn này. Bạn là người đánh giá tốt nhất về những sửa đổi tinh tế của con mèo của bạn trong những năm qua. Các bác sĩ thú y chỉ nhìn thấy một ảnh chụp nhanh trong quá trình kiểm tra, thường là khi mèo ít thư giãn cũng như trong môi trường nước ngoài. Tăng tần số cũng như sắp xếp thời gian ghé thăm dài hơn được nhấn mạnh là rất quan trọng để tạo ra một bức ảnh toàn diện của mỗi con mèo lão khoa.

Một điểm quan trọng khác nhấn mạnh trong bài báo là nhắc nhở chúng tôi rằng một cuộc kiểm tra bắt đầu ở nhà. Một con mèo lo lắng, sợ hãi hoặc chuyển động có thể không thể hiện sinh lý hoặc tình trạng tâm thần điển hình, gây nhiễu các chẩn đoán đã phức tạp.

Đây là nơi bạn đến

Nếu chúng tôi thừa nhận rằng việc chăm sóc mèo của chúng tôi là một quan hệ đối tác, thì thông tin nên được chia sẻ nhanh chóng. Các hướng dẫn cho thấy cha mẹ mèo điền vào các câu hỏi kết thúc mở liên quan đến bốn phân loại chính trước một cuộc hẹn: môi trường mèo, lượng dinh dưỡng tổng thể, bao gồm các chất bổ sung, cũng như chất lỏng, tình trạng loại bỏ, cũng như tất cả các mô hình hoạt động.

Nếu giấy tờ không phải là hoạt động ưa thích của bạn, chính xác thì làm thế nào về việc đặt điện thoại đó để sử dụng tuyệt vời cũng như các hành vi điển hình của video trong các khoảng thời gian cụ thể? Lực lượng đặc nhiệm gợi ý các bác sĩ lâm sàng sử dụng video khách hàng để hiểu rõ hơn có thể bỏ qua hoặc kéo dài khoảng thời gian giữa các cuộc hẹn.

Tác giả cao cấp Hazel C. Carney, DVM, MS, DABVP, đồng cảm với yêu cầu giám sát con người. Nếu một chủ sở hữu ngẫu nhiên mất cả một đoạn trích, các bác sĩ lâm sàng có thể tìm thấy những sửa đổi tinh tế trong hoạt động hàng ngày. Một ví dụ cô ấy trích dẫn là một con mèo già bắt đầu sửa đổi nơi ngủ của họ từ một chiếc chăn ấm thành một bề mặt tuyệt vời. Đây có thể là một dấu hiệu sớm của cường giáp.

Video dưới đây minh họa chính xác làm thế nào video có thể hỗ trợ những người verterinari trong việc quan sát một con mèo trong môi trường của chính mình. Nó cho thấy ông Spock của tôi vào năm 2013, khi ông 19 tuổi. Vấn đề di động của anh ấy là rõ ràng, cùng với một độ nghiêng đầu tinh tế.

Nắm bắt các vấn đề tiềm năng sớm

Căng thẳng chăm sóc phòng ngừa là một lý do chính để cập nhật các hướng dẫn năm 2009. Ví dụ, báo cáo năm 2021 cho thấy bao gồm các bài đọc huyết áp cho mèo trên mười tuổi. Tăng huyết áp không được điều trị là nguyên nhân hàng đầu của bệnh tật ở người cũng như mèo. Huyết áp cao cũng liên quan đến thận cũng như các bệnh phổi. Điều trị sớm có thể ngăn chặn những hậu quả nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như tổn thương thận, mù hoặc đột quỵ.

Tác giả chính, Michael Ray, DVM, giám đốc y tế tại Trung tâm Feline của Roswell, cũng nói với cha mẹ Feline là chủ động. Bằng cách được chăm sóc cao cấp, bác sĩ mèo của bạn có thể dập tắt các đám cháy. Anh ta nhấn mạnh tầm quan trọng của việc không chỉ rời khỏi mèo của bạn mà không cần quan tâm vì tuổi tác. Tôi phát hiện ra điều đó thực tế khi nhắc nhở khách hàng của mình rằng một con mèo già rất giống với người thân 80 tuổi của bạn.

Một sự bao gồm cực kỳ thực tế khác trong Hướng dẫn năm 2021 là một bảng loại bỏ các mẫu tinh tế có thể quan sát được cho thấy triển vọng cho nỗi đau. Vì mèo là bậc thầy trong việc che giấu nỗi đau, con mèo của bạn cần bạn thừa nhận các vấn đề. Theo dõi cũng như các sửa đổi báo cáo trong các hành vi, chẳng hạn như giảm trầy xước, tương tác xã hội đã sửa đổi, sửa đổi tính di động được tiêu biểu hóa bằng cách giảm nhảy, di chuyển một vị trí ngủ thường xuyên, cũng như đặc biệt sửa đổi trong các phản ứng đối với cảm ứng của con người.

Đánh giá chất lượng cuộc sống cao cho con mèo của bạn

Nhiều quá trình bệnh thường xuyên ở những con mèo già, dẫn đến chăm sóc phức tạp cũng như cần có sự tham gia của cha mẹ mèo kết hợp với nhân viên thú y cũng như thú y. Chính xác cách những điều kiện này tác động đến mỗi con mèo vật lý cũng như cảm xúcnull

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Previous post Mews cũng như NIPS: Cuộc sống bên trong của mèo
Next post Những gì bạn yêu cầu phải hiểu về việc cắt tai