Đó là thời gian để trở nên sạch sẽ

bởi Kathy Hosler
Ngày 2 tháng 10 năm 2018
Ngay khi Karen bước vào tiệm của tôi với giống chó nhỏ ngọt ngào ngọt ngào của cô ấy, Simon, tôi biết có gì đó không ổn. Cô ấy bật khóc. Tôi có tin xấu về Simon thân yêu của tôi, cô ấy khóc nức nở. Sự tăng trưởng đó mà anh ấy có bằng đuôi của anh ấy mở ra. Bác sĩ thú y của ông, bác sĩ P, cho biết ông sẽ cần phẫu thuật để loại bỏ nó.

Tôi biết anh ấy mười ba tuổi, tôi nói. Tuy nhiên, ngoài sự tăng trưởng này, Simon đang ở trong hình dạng tuyệt vời. Và, Tiến sĩ P đã chăm sóc tuyệt vời cho tất cả các động vật của bạn trong nhiều năm. Bạn đã buồn như thế nào? ”

Karen biết tôi yêu Tiến sĩ P, và tôi luôn có sự tự tin tối đa vào anh ấy, Karen nói. Tuy nhiên, hai lần cuối cùng tôi đã đi vào văn phòng của anh ấy, phòng thi mà tôi ở là bẩn thỉu trên sàn nhà, ván chân tường, tất cả mọi thứ. Lần đầu tiên tôi chỉ cần đánh giá nó cho anh ta là nhân viên ngắn hoặc quá bận rộn. Nhưng trong chuyến thăm cuối cùng này, nó thậm chí còn tồi tệ hơn!

Sau đó, cô ấy thì thầm với tôi, nếu phòng thi của anh ấy mà mọi người có thể thấy là bẩn, phòng phẫu thuật của anh ấy trông như thế nào? Tôi chỉ có thể chịu đựng được để cho Simon của tôi được vận hành ở đó.
Quảng cáo

Tôi cảm thấy có lỗi, tôi Karen nói thêm. Tuy nhiên, tôi đã hẹn gặp cậu bé của mình cho ý kiến thứ hai tại phòng khám thú y mới mà hàng xóm của tôi đến. Cô ấy nói về họ và họ sạch sẽ như thế nào.

Tôi đã bị sốc. Tôi biết bác sĩ P., ông rất được kính trọng và đã kinh doanh trong một thời gian dài. Nhưng tôi cũng biết rằng vì những gì cô ấy nhìn thấy, Karen sẽ trở lại với anh ấy. Và nó đã thắng được chỉ là Karen. Mọi người cô nói về sự thiếu sạch sẽ tại phòng khám bác sĩ P, sẽ miễn cưỡng đưa thú cưng của họ đến đó.

Xấu hổ làm sao. Tiến sĩ P đã đầu tư một khoản tiền tuyệt vời và nhiều năm đào tạo để trở thành bác sĩ thú y, và bây giờ anh ta đang mất một khách hàng dài, thời gian dài vì cơ sở của anh ta không sạch sẽ. Và, nếu Karen chú ý, vì vậy có các khách hàng khác của mình.

Sự sạch sẽ, hoặc thiếu ở đó, là một trong những điều đầu tiên mà một khách hàng tiềm năng thông báo. Ngay khi mọi người kéo vào bãi đậu xe của bạn, ấn tượng đầu tiên của họ được thực hiện. Tôi đã có một ví dụ mở mắt về điều này vài năm trước.

Một khách hàng mới, Jim, đã đưa con chó của mình vào để được chải chuốt. Khi tôi nhìn vào giấy tờ mà Jim đã điền vào, tôi thấy rằng địa chỉ của anh ấy nằm trên cùng một con đường với một thẩm mỹ viện chải chuốt khác trong thị trấn của chúng tôi. Tôi tự hỏi tại sao anh ấy sẽ lái xe vài dặm đến với chúng tôi thay vì đến chú rể gần đó.

Tôi đã hỏi Jim, tôi thấy địa chỉ của bạn rằng bạn sống gần thẩm mỹ viện XYZ.

Có, anh ấy trả lời, tôi đã đi qua nó mỗi ngày. Sau đó, ông nói, chúng tôi thường đi đến họ. Không có gì sai với sự chải chuốt của họ, nhưng mỗi lần chúng tôi đi, có con chó ị khắp sân trước lối vào. Điều đó thật tồi tệ. Tôi không nghĩ rằng bất cứ ai đã từng làm sạch nó. Tôi không muốn con chó của tôi tiếp xúc với điều đó.

Con chó của anh ấy là một giấc mơ được chải chuốt, và Jim mang cô ấy trong bốn tuần một lần. Tôi đã có được một khách hàng tuyệt vời vì một cửa hàng khác quá lười biếng để làm sạch cơ sở của họ.

Kinh nghiệm của Jim hoặc Karen có thể là một cuộc gọi đánh thức lên cho bạn không? Bạn đã mất khách hàng và bạn không biết tại sao? Cho dù bạn có tuyệt vời đến đâu khi chải chuốt, nếu nơi làm việc của bạn không có vẻ gì là sạch sẽ, mọi người đã giành chiến thắng muốn bạn chăm sóc thú cưng quý giá của họ.

Sự sạch sẽ là sự phản ánh trực tiếp của bạn và về sự chăm sóc mà bạn cung cấp cho khách hàng của bạn. Nếu bạn có thể thực hiện một nhiệm vụ cơ bản như giữ cho cơ sở của bạn bẩn tự do, thì tại sao họ phải tự tin vào bạn để chăm sóc thú cưng của họ?

Là thẩm mỹ viện hoặc xe tải di động của bạn thực sự sạch sẽ như bạn nghĩ? Bạn đang siêng năng về vệ sinh, hoặc bạn đã trở nên hơi tự mãn? Nhìn xung quanh. Có tóc treo trên thiết bị đèn, bụi trên các sản phẩm bán lẻ của bạn, in mũi trên cửa sổ hoặc vết nước tiểu trên thảm chào mừng sảnh của bạn?

Không khó hoặc tốn kém để giữ cho cơ sở của bạn gọn gàng và ngăn nắp. Chúng ta đều biết nếu một cái gì đó sạch sẽ hay không, nó không phải là khoa học tên lửa. Nếu bạn đang bận rộn chải chuốt đến nỗi bạn không có thời gian hoặc năng lượng để làm sạch hoàn toàn vào cuối ngày, hãy thuê ai đó làm điều đó cho bạn.

Điều quan trọng là khử trùng cơ sở của bạn để ngăn ngừa việc lây truyền các bệnh như Ho, Distemper, Parvovirus và Canine Cúm. Việc vệ sinh bàn, lồng và công cụ của bạn nên được thực hiện giữa mỗi thú cưng. Bạn cũng nên có máy lọc không khí hoạt động 24/7 để chống lại mùi, vi trùng, bào tử nấm mốc và chất gây dị ứng.

Sau đó, hãy nhìn vào gương. Ngoại hình của bạn nói lên rất nhiều về bạn. Bạn đang mặc quần jean trông Ratty và áo choàng màu T hoặc một chiếc áo choàng rách, hay bạn và nhân viên của bạn mặc đồng phục phù hợp? Nếu bạn muốn mọi người đối xử với bạn như một chuyên gia, bạn cần trông giống như một.

Don Tiết cho Jim, Karen hoặc bất kỳ khách hàng nào của bạn một lý do để đến một chú rể khác. Nó thời gian để đến sạch sẽ.

Tổng cộng

91

Cổ phiếu

90

0

1

0

0

Quảng cáo

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Previous post Rời khỏi nhà: Thực hiện chuyển sang một thẩm mỹ viện mới
Next post Các công cụ chải chuốt mèo cần thiết: Vật lý & Tâm thần